Định nghĩa piano điện là đàn như thế nào?

dinh-nghia-piano-dien

Hãy cùng hocdanpiano.net tổng quát lại định nghĩa đàn piano điện là loại đàn như thế nào, xem bạn hiểu đúng không nhé! Định nghĩa này cũng sẽ giúp bạn tìm được cấy đàn phù hợp nhu cầu của mình

Dạo vòng một số diễn đàn, thậm chí là các chuyên mục chia sẻ của các cửa hàng mua bán nhạc cụ, không biết do vô tình, nhầm lẫn hay đại khái là kiểu maketing “từ khoá” nào đấy, mà Minh Thanh Piano thấy cũng khá nhiều đơn vị gọi tên đàn piano điện, đàn organ còn lẫn lộn.

Để các bạn hiểu rõ, và khẳng định lại nhu cầu thật sự của mình, Minh Thanh Piano, xin định nghĩa lại các loại đàn như sau:

1. Định nghĩa piano điện – digital piano

– Digital piano ở Việt Nam còn gọi là đàn piano điện tử

– Digital piano là sự kết hợp giữa piano acoustic và keyboard. Chúng tạo ra âm thanh thật hơn so với keyboard và có cùng độ dài (88 phím đàn) như một cây đàn acoustic piano.

– Chúng hoạt động dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của piano acoustic, thêm chức năng đa dạng, sôi động của keyboard và cuối cùng là có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn keyboard và gọn gàng hơn piano acoustic

dinh-nghia-piano-dien
dinh-nghia-piano-dien

Dinh nghia Piano dien

– Chất lượng âm thanh của digital piano thường tốt hơn so với keyboard vì chúng sở hữu bộ loa tích hợp sẵn, nhưng điều này cũng có thể làm giảm tính năng di động của cây đàn so với keyboard. Digital piano có “trọng lượng phím đàn” nặng hơn làm cho chúng có cảm giác giống như cây đàn piano acoustic khi bạn chơi nó.

– Hầu hết digital piano sở hữu đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối với máy tính thông qua giao diện đơn giản, bạn có thể ghi âm và chỉnh sửa bài biểu diễn và bổ sung nhiều bài hát, cũng như điều khiển những nhạc cụ khác.

2. Định nghĩa đàn organ – keyboard

-Keyboard ở Việt Nam cũng thường dùng từ “đàn organ” để gọi tên nhóm nhạc cụ này

dinh-nghia-dan-organ
dinh-nghia-dan-organ

Dinh nghia dan Organ

– Keyboard điện tử – đàn organ thì mang tính chất linh động hơn. Chúng có 61 – 76 phím đàn (4 hay 5 octaves). Keyboard có thể cung cấp một phạm vi âm thanh rộng hơn và có khả năng tương tác dễ dàng với máy tính thông qua kết nối MIDI hay USB.

– Khi bạn chơi một cây keyboard điện tử, bạn sẽ nhận thấy được phím đàn nhẹ hơn và dễ dàng nhấn hơn so với một cây piano truyền thống hay piano điện. Với phím đàn nhẹ hơn và nhỏ hơn, thì keyboard, hay digital Piano thường vẫn tốt hơn cho trẻ em.

3. Định nghĩa đàn piano acoustic – đại dương cầm

– Acoustic pianos là cơ bản của piano. Là những cây đàn piano, mà chúng ta biết đến ngày nay, đã được ra đời từ khoảng những năm 1700.

– Đàn piano acoustic ở Việt Nam còn gọi là đại dương cầm – grand piano, piano đứng – upright piano, một số nhỏ tay ngang thì gọi là piano cơ, vì nhầm với chữ piano ở tiếng Pháp “Piano a` queue”, hoặc nó hoạt động trên nguyên lý cơ học. Nhưng thật ra tên chính xác của nó là piano acoustic

– Khái niệm acoustic được bổ sung cho piano sau sự sáng tạo digital piano. Như tên gọi của nó, acoustic piano, dùng để chỉ một cây đàn tạo ra âm thanh mộc, nghĩa là thông qua sự rung động do búa đàn đánh vào dây đàn gây ra. Sự rung động được khuyếch tán bằng vào thùng đàn gọi là soundboard. Sau đó soundboard phân tán âm thanh qua vỏ hay phát ra từ nắp đàn phía trên cùng, trong thùng đàn của cây đàn grand piano.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB:https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Call Now Button