Bảo vệ và chăm sóc phím đàn piano

phim-dan-piano-1

Bảo vệ và chăm sóc phím đàn piano

Phím đàn piano sẽ được bền bĩ và tốt nhất có thể theo năm tháng sử dụng dài lâu nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo quản nó một cách hợp lí.

Mồ hôi tay và da dầu là yếu tố thuận lợi làm cho bụi và bẩn bám lại trên bề mặt của phím dễ dàng hơn, đặc biệt những phím thường xuyên được sử dụng. Lớp bóng trên bề mặt phím đàn bị mờ dần, Bên cạnh đó, sử dụng lâu năm sẽ làm cho phím dễ khô cứng. Vậy, làm thế nào bảo quản và chăm sóc phím đàn – một bộ phận quan trọng trong cây đàn piano thân yêu của bạn – được bền bĩ và mới theo thời gian. Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để duy trì phím đàn piano tốt nhất có thể

phim-dan-piano
phim-dan-piano

Chăm sóc phím đàn piano như thế nào

Phím đàn piano

– Trước khi sử dụng, đụng tới đàn piano, việc rửa tay sạch sẽ giúp bạn bảo quản cây đàn tốt hơn. Không vô tình vấy bẩn bàn phím

– Yêu và chăm sóc đàn piano, tuy nhiên, nên tránh dùng các hóa chất dùng cho đồ đạc trong nhà để đánh bóng phím đàn. Điều này có thể làm cho phím đàn có những vết trầy mờ hoặc những hạt li ti. Chỉ nên dùng đúng chất liệu cũng như keo con chó và keo con voi, keo dán sắt và keo dán gỗ khác nhau, cũng như dầu đánh bóng đàn piano gỗ khác với dầu đánh bóng vật dụng nhé!

– Luôn dùng khăn mềm hoặc khăn giấy mềm để lau chùi đàn piano, cũng như phím đàn piano để tránh những trầy xước ngoài ý muốn, do cát lẫn trong khăn, hay những vật cứng vô tình cạ vào lớp sơn.

– Bạn có thể dùng khăn hơi có độ ẩm một chút để lau chùi phím đàn. Tuy nhiên, chỉ nên lau trên mặt phím. Không nên lau ở 2 bên hông phím vì nước có thể thấm vào bên trong phím và làm phím đàn bị hư. Và nhớ là khăn có độ ẩm chứ không phải khăn ướt nhé!

– Lau từng octave một và đợi cho khô trước khi lau phần kế tiếp.

– Không nên dùng khăn có màu vì màu từ khăn có thể thẩm thấu vào phím đàn piano, đặc biệt là những phím trắng, làm ố phím.

– Luôn luôn lau phím đen riêng, phím trắng riêng hoặc lau phím đen cuối cùng.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB:https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Call Now Button