Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả

Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 2

Học đàn Piano điện không đơn giản là ai cũng có năng khiếu để làm, tuy nhiên, một khi đã có năng khiếu, có sự quyết tâm và theo đuổi đến cùng, chắc chắn bạn sẽ nâng cao được kỹ năng, học không phải chỉ để chơi thậm chí còn có thể kiếm tiền từ chính đôi tay của mình.

Nếu trước đây những ai yêu thích và có niềm đam mê với nghệ thuật thường không được tiếp xúc nhiều với đàn piano điện thì nay, thời thế đã thay đổi, thậm chí bạn còn có thể tự mình sở hữu cây đàn riêng trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Học đàn piano điện ngày nay đã trở thành thú vui của rất nhiều người từ trẻ trung cho đến thanh thiếu niên, người lớn, tuy nhiên, để duy trì và theo đuổi nó không phải ai cũng làm được. Vậy làm thế nào để học nhanh và đạt hiệu quả tốt, bạn hãy làm theo những bước sau nhé.

Chọn đàn có bàn phím dễ sử dụng

Bước đầu trong quá trình học đàn piano điện, bao giờ bạn cũng phải tập làm quen với từng phím đàn để cho đôi tay của mình được quen và thuần thục hơn.

Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 1
Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 1

Nếu có khả năng, bạn nên đến những địa chỉ, cửa hàng bán đàn piano điện trên địa bàn nơi mình sinh sống, chọn và tìm mua một cây đàn thật ưng ý, không cần đòi hỏi quá nhiều chức năng, giá thành cao mà bạn chỉ cần chủ yếu quan tâm đến bàn phím đàn ( đủ 88 phím) cho âm thanh xác thực, dây đàn chắc chắn, không bị đứt hay hư hỏng trong quá trình luyện tập.

Ngồi xuống và tập làm quen để cảm nhận sự khác biệt giữa các phím đàn

Đối với bàn phím, bạn không chỉ làm quen bằng cách nhấn từng phím đàn mà trong lúc chơi, phải tập ghi nhớ phím nào cho ra nốt nhạc như thế nào, và xác định các tông nhạc khác nhau như tông trung bình ( chính giữa) , tông phẳng ( phím màu đen bên trái) , tông nhạc sắc nét ( phím màu đen bên phải), âm bass ( âm thanh thấp), và cuối cùng là âm cao ( âm thanh cao).

Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 2
Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 2

Ngoài ra, chúng ta còn có một tổ hợp phím lớn được tạo ra bằng các kí tự CDEFGAB, bạn nên biết và nắm chắc. Hãy thực sự chú tâm và thực hành, làm quen mỗi ngày để cảm nhận sự khác biệt từ phím đàn.

Tìm hiểu các hợp âm

Hợp âm là một tổng thể những giai điệu có độ trầm bổng khác nhau. Mỗi bài hát là một biến thế của các hợp âm, do đó, việc tìm hiểu hợp âm trước khi bắt đầu đánh đàn là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi người học.

Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 3
Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 3

Bất cứ lúc nào khi học và chơi đàn, bạn sẽ nghe thấy nhưng hợp âm khác nhau,và với những người không biết gì về âm thanh thực sự rất khó để ghi nhớ kỹ. Vì vậy, hãy sử dụng đôi tai của mình để nghe, tìm hiểu làm thế nào để chơi các hợp âm cơ bản và tìm ra vị trí những nốt nhạc đó bên trên bàn phím. Thậm chí khi đã tìm ra bạn có thể đánh dấu bằng kí tự để dễ nhớ nhất, chẳng hạn tổ hợp âm C, E, G….

Sử dụng sách dạy hoặc các công cụ đa phương tiện

Không có giáo viên không có nghĩa là bạn không còn cách nào để học piano điện, thay vào đó, bạn vẫn có thể tự đầu tự cho mình một cuốn sách hướng dẫn và làm theo những bước đã được ghi lại trong sách theo từng bước từ cơ bản cho đến nâng cao.

Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 4
Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 4

Bên cạnh đó, để đa dạng cách học, bạn cũng có thể sử dụng thêm các công cụ đa phương tiện như DVD, video trên YouTube, bởi những nguồn thông tin này thực sự rất có giá trị.

Xem lại thật chuẩn vị trí các ngón tay

Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 5
Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 5

Để việc chơi đàn thật sự tốt và đạt chuẩn, bạn cần phải biết các ngón tay nên được đặt ở đâu trên từng phím đàn là thuận tiện nhất. Thông thường, ngón tay sẽ được đánh số, chẳng hạn ngón tay cái là một và ngón tay út là nam.

Tìm hiểu một số bài hát đơn giản

Trong sách hướng dẫn, chắc chắn sẽ có những bài hát đơn giản dành cho những người mới tập chơi đàn, và cách chơi hay chính xác nhất, bạn có thể thực hành từ bước cơ bản để nhớ và thuần thục, bước này chủ yếu để bạn cải thiện ký năng đọc nốt cũng như đánh đàn quen hơn với từng tổ hợp phím.

Khi chơi bất kì bản nhạc nào, bạn cũng nên cố gắng để chơi theo giai điệu và từng âm của bài hát theo từng cử chỉ của ngón tay và bàn phím riêng biệt, có như thế bạn mới cải thiện được khả năng và quen dần sẽ chơi tốt hơn.

Học và luyện tập mãi

Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 6
Cách học đàn Piano điện đạt hiệu quả 6

Học để chơi đàn piano điện tốt bắt buộc phải, đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều, thậm chí là đặt cái tâm của mình vào đó mới có thể thành công. Hãy tự lên kế hoạch luyện tập cho mình ít nhất 3-4 lần trong một ngày, khổ luyện sẽ chon ra kết quả tốt, đúng như mong đợi của bản thân.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Piano tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

Call Now Button