Cách bảo quản Piano điện tại nhà

bao-quan-dan-piano-dien-01

Đàn piano điện đang trở thành 1 trong những nhạc cụ phổ biến hiện nay bởi âm thanh chất lượng, kiểu dáng hiện đại và có giá thành phù hợp. Tuy nhiên chất lượng âm thanh cũng như tính thẩm mỹ bên ngoài sẽ giảm sút đáng kể nếu như người sử dụng không biết cách bảo quản đàn piano điện.Các bạn hãy tham khảo cách bảo quản đàn piano điện ở nhà dưới đây để biết cách bảo quản hợp lý, kéo dài tuổi thọ sử dụng.

1. Bảo trì và vệ sinh các chi tiết bên trong cũng như bên ngoài định kỳ thường xuyên. Mỗi tháng bạn tiến hành hút bụi, lau chùi một lần từ các bộ phận chi tiết. Khoảng 8 tháng- 10 tháng bạn nhờ thợ có chuyên môn đến vệ sinh tổng thể chiếc đàn như các phím, mạch điện,… Việc vệ sinh hàng tháng bạn có thể dùng một miếng vải mềm với những hoá chất chuyên dùng tẩy rửa đàn piano để bàn phím, thân đàn để chúng luôn được sáng bóng. Lưu ý tránh dùng những hoá chất có chất tẩy rửa cao sẽ làm cho bàn phím bị tróc sơn.

bao-quan-dan-piano-dien-01
bao-quan-dan-piano-dien-01

Dùng một tấm vải mềm kết hợp một số chất chuyên dùng tẩy rửa làm sạch các phím đàn

2. Khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa với độ ẩm không khí cao, nhất là các mùa mưa ở khu vực phía Nam lên đến 80%. Thân đàn piano điện thường được làm bằng gỗ được sơn phủ một lớp sơn bảo vệ. Tuy nhiên với một độ ẩm cảo thì những lớp sơn bên ngoài sau một thời gian dài cũng sẽ bong tróc, kéo theo đó là những linh kiện, vi mạch, chíp,… có thể bị gỉ sét, chúng chỉ được an toàn khi bạn đặt ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Không gian bảo quản đàn piano điện lý tưởng có nhiệt độ từ 15-20oC và độ ẩm từ 35-70%.

3. Tránh đặt đàn piano điện ở sát vách tường, bạn phải đặt chúng có khoảng cách để tránh những va chạm đến đàn. Bạn phải giữ một khoảng cách khoảng 15-20cm từ đàn vào tường để đàn được an toàn. Bên cạnh đó, đặt đàn piano ở xa một khoảng thì khi biểu diễn âm thanh của chúng sẽ vang rõ hơn.

4. Không được phép tuỳ tiện tác động vào các chi tiết máy móc bên trong đàn, các chi tiết điện tử được thiết kế rất tinh vi. Chính vì vậy nếu không may sự căn thiệp của bạn đi quá giới hạn sửa chửa thì các linh kiện, các vi mạch có thể gặp rắc rối.

5. Không nên đặt những vật nặng lên bề mặt đàn piano điện, việc bị một vật nặng đè lên có thể làm cong hay biến dạng các linh kiện bên trong hay thậm chí gây ra hư hỏng đến vỡ đàn từ bên ngoài.

6. Khi không sử dụng nên rút nguồn điện đàn để tránh sự cố điện đoản mạch, chập mạch do nguồn điện trong nhà.

7. Hạn chế việc di chuyển đàn piano điện đến mức cần thiết, bạn biết rằng nếu chúng ta di chuyển đàn piano điện di nhiều nếu sơ suất đàn sẽ có những va chạm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh, kiểu dáng.

8. Để tránh bụi bẩn bám lên phím đàn, thân đàn, bạn có thể mua một tấm vải che phủ lên đàn khi không sử dụng.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB:https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Call Now Button