Cách học Piano đơn giản

Cách học Piano đơn giản

Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là bắt chước người bản ngữ. Tương tự như vậy, để học đàn Piano nhanh hơn, dễ hơn thì cách tốt nhất chính là bắt chước người chơi Piano chuyên nghiệp.

Khi bạn học một ngôn ngữ nước ngoài, mọi người thường chỉ ra cách học nhanh nhất chính là tiếp xúc với người bản địa, nên nói chuyện nhiều với những người nói ngôn ngữ lưu loát, phát âm chuẩn. Với cách học này bạn sẽ nhanh chóng học được ngữ điệu, cách nói, giọng nói và cách phát âm chuẩn để thực hành. Bạn càng bắt chước nhiều thì bạn sẽ thông thạo nhanh hơn và dễ dàng giao tiếp tốt hơn.

Điều này cho thấy rằng bạn có thể tìm hiểu để chơi đàn Piano dễ dàng hơn bằng cách bắt chước giáo viên Piano hoặc người chơi Piano chuyên nghiệp. Việc này rất có ý nghĩa với những bạn mới tập đàn nhưng phải chắc chắn rằng người bạn học theo là người đang sử dụng các kỹ thuật chính xác chứ không phải người chơi không có kỹ thuật tốt.

Học Piano, học đàn Guitar hay học ngoại ngữ đều không mấy khác nhau. Âm nhạc cũng là một thứ ngôn ngữ. Như vậy, nó có ngữ điệu, ca từ… vv Nhưng chìa khóa để làm chủ cây đàn Piano, như thành thạo một ngôn ngữ bằng lời nói, là tập thành công những thói quen tốt ngay từ đầu. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm hiểu từ những người đã làm chủ được ngôn ngữ của Piano. Nhiều bạn mới học đàn Piano thường rơi vào cái bẫy của việc học mà mình tự tạo ra, đó là học không đúng hướng, không đúng phương pháp, không có sự hướng dẫn thích hợp để nắm vững các nguyên tắc cơ bản. Những gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn đang học đàn Piano đi đúng hướng để trở thành người chơi đàn Piano chuyên nghiệp.

Hãy tìm một giáo viên dạy Piano tốt, những người có kỹ thuật chuẩn và không ngần ngại để cho bạn bắt chước kỹ năng của họ. Tuyệt đối không nên chọn giáo viên theo kiểu học tạm hoặc không biết về trình độ của người dạy. Đặc biệt nhiều phụ huynh quan niệm rằng: cháu còn bé nên còn lâu mới học lên chuyên nghiệp được nên không nhất thiết phải tìm người chuyên nghiệp, cứ chọn đại một sinh viên trường nhạc viện là được. Đây là quan niệm hết sức sai lầm.

Cách học Piano đơn giản
Cách học Piano đơn giản

Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản – để tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn.

Cũng như khi lần đầu tiên tìm hiểu một ngoại ngữ mới, bạn không nên cố gắng để trò chuyện bằng những câu đúng cú pháp và đầy đủ ngay lập tức. Bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái, đặt âm tiết lại với nhau để tạo thành một từ, và sau đó bạn ghép từ với nhau để tạo thành câu. Học ngữ pháp tốt rồi học sang phát âm.

Tương tự như vậy, khi bạn bắt đầu học Piano, hãy học học chơi tay phải trước rồi chuyển sang tay trái (hoặc ngược lại nếu bạn muốn) sau đó hãy tập chơi cả 2 tay. Tập một vài hợp âm đơn giản sau đó mới học sang những hợp âm phức tạp hơn.

Tìm ra hướng tập đơn giản và vui vẻ là 2 yếu tố chính bạn cần duy trì trong mọi thời điểm học Piano, học đàn Organ hay bất kỳ một loại nhạc cụ nào khác.

Chọn một phương pháp phù hợp trong đó không cần quá chú trọng vào cách đọc bản nhạc mà nên khuyến khích nắm vững lối chơi hợp âm cơ bản. Cảm âm bằng tai là tốt nhất, nên học theo cách này thay vì nhìn chằm chằm vào phím đàn. Điều này không có nghĩa rằng bạn không cần học cách đọc bản nhạc, bạn cần học cách đọc bản nhạc nhưng không nên dành quá nhiều thời gian cho nó. Bởi nếu bạn muốn bắt đầu để chơi hàng trăm bài hát, hãy bắt đầu bằng cách học tập phong cách âm nhạc Piano. Khi đó việc tìm hiểu và làm chủ các hợp âm sẽ dàng hơn. Với chỉ một vài hợp âm bạn có thể chơi nhiều bài hát pop khá nhanh chóng. Và nếu bạn đang theo hướng đó để học Piano cổ điển thì sau này việc đọc nhạc sẽ đơn giản hơn nhiều.

Hãy tìm ra sự vui vẻ với bất kỳ một sở thích hay môn học nào khác. Chỉ vì bạn đang bắt đầu học đàn dương cầm, không có nghĩa là bạn không thể có niềm vui ở mọi thứ xung quanh. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tiếp tục chơi đàn Piano sau này. Các cung bậc cảm xúc, trải nghiệm cuộc sống chính là nguồn lực to lớn để bạn thổi hồn vào âm nhạc mà bạn sẽ chơi. Nhiều học sinh không thể học lên chuyên nghiệp vì họ không có niềm vui. Cũng thật không may khi các phương pháp truyền thống dạy bộ nhớ thuộc lòng và nhấn mạnh vào cách đọc, nhớ bản nhạc đã hình thành rào cản to lớn đối với yếu tố quan trọng này.

Phương pháp giáo dục đàn Piano hiện nay đã có nhiều thay đổi. Bài học không còn tập trung vào làm thế nào để nhớ bản nhạc nữa mà chú trọng vào phát triển phong cách chơi đàn Piano của học viên. Chính vì vậy mà những người mới tập chơi Piano sẽ tìm thấy niềm vui ngay từ những bài học đầu tiên. Một số phương pháp học đàn Piano trực tuyến kết hợp âm thanh, video, và các trò chơi trên máy tính để giúp sinh viên mới học tìm hiểu tốt hơn và nhanh hơn.

Đồng thời bạn cũng nên sử dụng metronome (máy đếm nhịp): Metronome là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi Piano của bạn. Có thể lúc đầu bạn sẽ gặp khó khăn với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về lâu dài nó sẽ rất hữu ích.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB:https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

Call Now Button