Nên mua đàn Organ hay Piano điện cho người mới tập chơi ?

Nên mua đàn Organ hay Piano điện cho người mới tập chơi

Đối với người mới tập chơi đàn, Piano cơ là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua đàn Piano cơ và đàn Piano điện. Vậy người mới tập chơi nên mua đàn Organ, đàn Piano điện hay đàn Piano cơ? Thương hiệu đàn Piano cơ uy tín nhất? Thương hiệu đàn Organ nào đáng tin cậy nhất?…

Nên mua đàn Organ hay Piano điện cho người mới tập chơi
Nên mua đàn Organ hay Piano điện cho người mới tập chơi

Đàn Piano cơ là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Âm thanh và giai điệu thực hay tớ mức không cây đàn Piano điện nào có thể bắt chước giống hoàn toàn. Người mới bắt đầu tập đàn nên tiếp xúc với đàn Piano cơ càng sớm càng tốt, tuy nhiên loại đàn này khá đắt nên không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu.

Mức giá trung bình của đàn Piano cơ đứng thẳng giao động trong khoảng từ $ 4000 đến $ 8000, và tùy theo kích cỡ, thương hiệu đàn. Trong số những cây đàn nổi bật thì Yamaha U1 là cây đàn mà người mới bắt đầu chọn mua nhiều nhất. Bên cạnh Yamaha thì Kawai , Boston , và Schimmel cũng là những thương hiệu tốt . Nếu bạn đã có một chiếc Piano, hãy điều chỉnh và bảo trì theo đúng định kỳ .

Đàn Organ và Piano điện

Nếu bạn không sẵn sàng chi tiêu một vài ngàn đô la cho một nhạc cụ như đàn Piano cơ, bạn có thể có được một khởi đầu tuyệt vời với một cây đàn Organ hoặc đàn Piano điện. Đàn Piano có nhiều kích cỡ và giá cả nhưng đối với người mới tập thì các yếu tố quan trọng nhất sẽ là số lượng các phím, tính năng phù hợp và trọng lượng phím.

Để làm bàn phím cảm ứng cho Digital Piano thì người ta phải làm cho bàn phím có trọng lượng chứ không còn làm lò xo như ban đầu nữa. (Đàn thật người ta gắn chì vào phím đàn). Và thực tế cho thấy đàn Digital còn phải cải tiền nhiều để sao cho giống đàn Piano thật. Tuy vậy độ nặng nhẹ của phím đàn là không thống nhất bởi đơn giản là do cách chơi của các người chơi đều khác nhau, người thích nhẹ người thích nặng hoặc rất nặng…Theo lý thuyết, đàn giây càng dài càng nặng thì càng ngân lâu và vang to. Steinway &Sons là đàn có giây dài và to nặng hơn các đàn khác. Tuy vậy, muốn đánh cho giây to nặng được vang, thì phím đàn phải nặng, vỏ gõ phải nặng . Đàn Piano làm ra không thể có bàn phím nặng quá gây khó dễ cho người chơi khi chơi những phím nhanh liên tục. Vì thế, người ta phải làm nặng nhẹ theo ý kiến những Pianist nổi tiếng mà thôi.

Nên mua đàn Organ hay Piano điện cho người mới tập chơi 1
Nên mua đàn Organ hay Piano điện cho người mới tập chơi 1

Người mới tập đàn nên học trên một cây đàn Piano điện có 88 phím vì với số lượng phím này bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế lớn. Các phím có thể điều chỉnh trọng lượng gần giống phím đàn Piano cơ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và khi vào tập trên đàn Piano cơ sẽ dễ dàng hơn. Lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên tập đàn Piano là Casio Privia PX­150 và những cây đàn trong loạt DGX Yamaha . Gía cả phải chăng, âm thanh tuyệt vời và 88 phím với kích thước bàn phím tương tự đàn Piano cơ. Những cây đàn model này có giá từ 10 ­ 20 triệu (tùy nhà phân phối)

Nếu một cây đàn với 88 phím vẫn không nằm trong phạm vi giá của bạn, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng đàn Piano điện 76 phím như Đàn Yamaha DGX ­ 230, hoặc đàn Organ 61 phím . Chất lượng tốt, bàn phím cơ bản với 61 phím như Yamaha PSR và Casio CTK sẽ có giá từ $ 100 ­ $ 200.

Cho dù bạn chọn mua một cây đàn Piano điện hoặc Organ với kích thước phím như thế nào thì cũng nên chọn thương hiệu đáng tin cậy như Yamaha , Kawai , Roland hoặc Casio . Khi mua đàn Organ hay Piano điện thì chân đế đàn và băng ghế dự bị là phụ kiện không thể thiếu. Chọn lựa chuẩn nhất cho chân đế đàn và băng ghế là đảm bảo chiều cao sao cho cánh tay của người chơi từ cổ tay đến khuỷu tay song song với sàn nhà.

Lợi thế lớn của Piano điện và đàn Organ so với đàn Piano cơ chính là không làm ồn người khác khi bạn muốn thực hành. Đàn Organ cũng có thể được kết nối với máy tính bằng cáp midi và sử dụng với tất cả các loại phần mềm giáo dục và sản xuất âm nhạc. Tính di động cao và không giống như đàn Piano cơ, đàn Organ không bao giờ cần phải điều chỉnh định kỳ.

Tóm lại nếu bạn chỉ muốn chơi giải trí đơn thuần thì có lẽ không cần đến nhiều những thứ không cần thiết của Piano thật. Mua Digital Piano hoặc đàn Organ là lựa chọn lợp lý. Nếu chọn nhạc cụ này bạn nên chọn loại mới ra, có đủ các new technology, nhưng không cần những fancy như nhiều âm thanh cho kèn, giọng người.

Nếu một người mới tập chơi Piano được sở hữu và chơi trên đàn Piano cơ thì sẽ có cơ hội để phát triển âm nhạc chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhưng đừng lo lắng bởi bạn cũng có thể có được một khởi đầu tuyệt vời với với đàn Organ hoặc đàn Piano điện và chuyển sang Piano khi có cơ hội sau này.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà . Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB:https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

Call Now Button