Nên chọn đàn Piano Upright hay Grand Piano?

Nên chọn đàn Piano Upright hay Grand Piano

Về vấn đề này, thực sự gây khó khăn và tốn nhiều công sức để suy nghĩ xem mua loại nào thích hợp và tốt nhất để cho mình và con em sử dụng lâu dài, không phí tiền của đã bỏ ra.

Nghĩ đến điều này, chúng tôi xin mời quý vị đọc qua một vài dòng tư vấn sau đây để hiểu rõ hơn và lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất.

1. Kinh phí đầu tư:

Đây là yếu tố trên hết để quý vị quyết định xem mình sẽ chọn mua loại đàn nào, vì thực tế, đàn Grand Piano (Đại Dương Cầm) thường sẽ đắt tiền hơn đàn Piano Upright(Piano đứng).

Nếu quý vị chỉ muốn đầu tư ở mức khoảng tầm dưới 80 triệu hoặc nhiều lắm là dưới 100 triệu, thì quý vị nên mua đàn Upright, vì ở khung giá này, quý vị hoàn toàn có thể đầu tư cho mình một cây Piano Upright trên cả tuyệt vời, chất lượng không thể nào chê được.

Ngược lại, ở tầm giá dưới 100 triệu đồng, nếu quý vị muốn mua đàn Grand, thì chúng ta sẽ chỉ chọn mua được hầu như là các sản phẩm không có chất lượng tốt, tiếng đàn không hay, không tròn. Trường hợp chúng ta mua Grand để trưng bày hoặc sử dụng trong quán Café, thì có lẽ sẽ thích hợp, nhưng vì đàn Piano cơ là làm từ gỗ tự nhiên, nên trong vài trường hợp, sẽ có những cây đàn Grand dưới 100 triệu nhưng chất lượng âm thanh lại đạt mức khá, nghe rất ok, chúng ta nên nhờ người có kinh nghiệm xem đàn, xem cả về chất lượng âm thanh và máy móc, bộ phận bên trong để lựa chọn mua cho đúng.

Việc nhờ mua thế này thực sự cần một người am hiểu về cấu trúc đàn chứ không chỉ là nghe tiếng đàn, thực tế nhiều phụ huynh hay nhờ giáo viên xem đàn. Nhưng có một thực tế là, giáo viên chỉ nghe được âm thanh và đánh giá phím đàn xem có bị lung lay, hay lỏng phím…chứ bộ phận bên trong chưa chắc giáo viên đã đánh giá được, mà cần phải qua những người có hiểu biết và cấu tạo bên trong của đàn. Vì thế, quý vị nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua đàn, vì nhiều cây người bán đã “làm lại” và khi thử đàn, âm thanh rất hay, nhưng chỉ hay vào lúc đó, đến khi mua về thì trong khoảng thời gian ngắn, máy móc bên trong lại rệu rạo thì thật không tốt chút nào.

Nên chọn đàn Piano Upright hay Grand Piano
Nên chọn đàn Piano Upright hay Grand Piano

2. Không gian đặt đàn:

Tương đối dễ hiểu, vì cây Grand thì kích thước lúc nào cũng lớn hơn hẳn so với Upright, nên quý vị hoàn toàn có thể quyết định được xem nên mua loại nào, với không gian phòng nhỏ, vừa (từ 50m2 trở xuống), chúng ta có thể :

+  Mua đàn Upright là chắc chắn.

+  Mua đàn Grand size nhỏ(G1,G2, C1, C2…)

Vì nếu quý vị có gian phòng rộng, mà chúng ta mua piano Upright thì tiếng đàn sẽ bị loãng, và đương nhiên sẽ không còn hay như “chất âm gốc” của đàn. Ngược lại, nếu quý vị có gian phòng nhỏ vừa, mà chúng ta lại mua Grand size 3 trở lên thì tiếng đàn sẽ nghe rất lớn, đều này lại không tốt cho việc thưởng thức âm nhạc nữa.

Tại các sảnh lớn, chúng ta hoàn toàn thích hợp để đầu tư một cây Grand, vừa thích hợp cho việc chơi đàn bởi đặc tính chất lượng âm dày, lớn của nó mà còn thích hợp cho việc trang trí, thể hiện sự sang trọng, tinh tế của chủ sở hữu.

3. Niềm đam mê của con cái:

Rất nhiều trường hợp quý vị phụ huynh mua đàn, nhưng lại phân vân không biết con mình có thực sự thích đàn hay không, vì nếu bé không thích đàn nhưng lại đầu tư quá lớn thì nhiều khi lại trở nên phí, trường hợp này, khi chọn đàn piano cho trẻ quý vị mua Upright tầm giá cỡ 50 triệu trở xuống là okay. Vừa không quá nhiều, mà lại có chất lượng đàn tốt.

Thực tế cho thấy rằng, trẻ con bao giờ cũng thích Âm Nhạc, không ít thì nhiều, nên quan trọng là định hướng và sự quyết tâm của phụ huynh đối với con trẻ như thế nào mà thôi.

4. Thương hiệu đàn

Đương nhiên nói đến thương hiệu đàn thì chúng ta đều biết rõ, nếu mua đàn có thương hiệu nhỏ lẻ, nội địa của Nhật như Tonica, Apollo, Krielbell…thì giá đàn tương đối thấp, Upright chỉ tầm khoảng dưới 40 triệu trở xuống, còn Grand thì tầm khoảng 80 triệu trở xuống. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh sẽ chắc chắn không hay bằng KAWAI hay Yamaha rồi.

Nếu quý vị có ý muốn và đủ kinh phí thì cứ mua hẳn đàn của KAWAI và Yamaha là tốt nhất. KAWAI thiên về tiếng dày, ấm, trầm thích hợp các bài nhạc nhẹ, trữ tình, sâu lắng, cổ điển; còn Yamaha thì tiếng mỏng, thanh, thích hợp để đàn các bài nhạc hiện đại, sôi động.

Qua những yếu tố trên, hy vọng quý vị sẽ có thêm nhiều thông tin để chọn mua một cây Piano thích hợp với túi tiền, chất lượng đảm bảo, phù hợp với mục đích sử dụng.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu học đàn Piano tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB:https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

Call Now Button