Pedal Piano điện và cách sử dụng cho người mới

Pedal Piano điện và cách sử dụng cho người mới

Pedal Piano điện cũng giống như bàn phím, nó là linh hồn, là thiết bị quan trọng giúp thể hiện đầy đủ, sắc nét, trung thực hơn cho âm thanh của một bản nhạc, dù là đàn mới hay đàn cũ cũng cực kì cần thiết.

Không bắt buộc phải là người chơi đàn chuyên nghiệp, chỉ cần bạn là người có quan tâm và biết đến đàn piano điện chắc hẳn không còn quá xa lạ với thanh pedal được thiết kế bên dưới chân đàn. Và trong quá trình luyện tập, chắc hẳn không ít người thắc mắc những thanh này có tác dụng gì bởi khi bấm vào một phím đàn piano bất kỳ, âm thanh sẽ phát ra, trong khi đó nếu chỉ dậm các loại pedal thì không thấy phản hồi gì. Bài viết này chính là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Pedal Piano điện và cách sử dụng cho người mới
Pedal Piano điện và cách sử dụng cho người mới

Pedal Piano điện có công dụng gì?

Cũng tương tự như bàn phím, pedal piano điện là một trong số những phụ kiện của cây đàn nằm ở dưới, người chơi đàn dùng chân để đạp giữ giúp tạo nên phong cách và cá tính cho người chơi đàn thông qua từng bản nhạc mà họ đánh. Tùy theo yêu cầu kỹ thuật, mỗi cây đàn thiết kế nhiều pedal với nhiều cấp độ khác nhau.

Pedal Piano điện và cách sử dụng cho người mới 1
Pedal Piano điện và cách sử dụng cho người mới 1

Đàn piano điện tùy thuộc từng loại mà có đàn chỉ có 1 pedal hoặc 2 pedel, nay, đàn đã được cải tiến với 3 thanh riêng biệt mang công dụng khác nhau tính từ trái sang phải là: Pedal ( trái) dùng để giảm một nửa khoảng cách đầu búa với dây đàn hoặc dịch chuyển búa gõ đàn một daay thay vì 3 dây. Thanh giữa sử dụng để giảm âm ngân vang xuống mức thấp nhất để giảm tiếng ồn, thuận tiện trong việc luyện tập mà không làm ảnh hưởng đến người khác. Pedal vang ( bên phải), khi đạp giữ, âm thanh sẽ được tách ra khỏi cây đàn, làm cho dây đàn rung lên cho thời gian dài hơn, tạo độ ngân vang.

Cách sử dụng pedal Piano điện hiệu quả

Với những người mới chơi, việc sử dụng và điều khiển thanh pedal không phải là chuyện dễ dàng, nhất định cần phải lưu ý và bổ sung nhiều kinh nghiệm từ những người chơi trước mới có để tự mình tập luyện và cho hiệu quả tốt.

Pedal Piano điện và cách sử dụng cho người mới 3
Pedal Piano điện và cách sử dụng cho người mới 3

Bất cứ lúc nào khi chơi cũng nhu khi luyện tập, bạn cũng nên tránh sử dụng pedal ở những quảng 2 vì những nốt có cao độ gần bằng nhau làm người chơi khó phân biệt các nột một cách rõ ràng, hoặc  khi bài hát chuyển sang hợp âm mới bởi âm cũ và mới sẽ vang lẫn vào nhau tạo âm thanh mới nhiều khi sẽ rất khó nghe.

Ngoài ra, hằng ngày bạn cũng nên luyện tập cổ chân của mình để có thể thực hiện cùng lúc với việc đánh đàn mà không bị phân tâm, xem việc dậm pedal như một bản năng mà không cần phải suy nghĩ đến nó nữa. Nếu muốn sử dụng tốt hơn bạn cũng có thể tìm hiểu và tự mình khám phá những kỹ thuật mới bởi từng cây đàn sẽ có những đặc điểm riêng và khi điều khiển sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Pedal piano điện không chỉ có chức năng làm cho cây đàn piano điện đẹp hơn mà còn giúp cải thiện chất lượng âm thanh hay hơn và phong phú hơn, cho người chơi thoải mái sáng tạo trong quá trình luyện tập và biểu diễn. Vì thế, khi mua đàn piano điện, bạn cần chú ý kiểm tra cần thận cũng như sử dụng đúng cách để nó có thể phát huy hết khả năng.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà. Với đội ngũ gia sư đàn Piano được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Piano tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Piano và tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB : https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

Call Now Button