Đàn Piano điện là gì?

Đàn Piano điện là gì 1

Đàn Piano điện (digital piano) là loại nhạc cụ có sự kết hợp giữa đàn Piano Acoustic và keyboard. Chúng hoạt động dựa vào con chíp điện tử và bắt chước âm thanh Piano acoustic.

Ngày nay, đàn Piano điện trở thành nhạc cụ quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên những người mới tiếp xúc với nhạc cụ chắc hẳn chưa hiểu rõ như thế nào là đàn Piano điện? Hôm nay hocdanpiano.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụm từ “đàn Piano điện” là gì?

1. Định nghĩa Piano điện

– Đàn piano điện còn gọi là “Digital piano” hay đàn piano điện tử. Nó là sự kết hợp giữa đàn piano acoustic ( Đàn piano cơ) và keyboard ( Đàn Organ – Một nhạc cụ điện tử mang tính chất linh động, có 61-76 phím). Hoạt động dựa trên các con chip điện tử và bắt chước âm thanh piano acoustic.

Đàn Piano điện là gì 1
Đàn Piano điện là gì 1

– Đàn piano điện đem đến cho người nghe âm thanh thực hơn so với Keyboard và nó có độ dài 88 phím như một cây đàn piano acoustic. Bên cạnh đó đàn piano điện có nhiều chức năng xử lý âm thanh đa dạng, nhiều phần tính năng hỗ trợ người học như keyboard, nó còn có hình dáng tinh tế, thẩm mỹ hơn hơn keyboard và gọn gàng hơn piano acoustic.

– Khi so sánh chất lượng âm thanh giữa đàn digital piano với keyboard thì chúng có phần nhỉn hơn bởi đàn digital piano có bộ loa tích hợp sẵn. Độ nặng của phím đàn piano digital nặng hơn keyboard cho người chơi một cảm giác như chơi đàn piano acoustic.

2. Các thương hiệu đàn Piano điện được ưa chuộng

– Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện, và tại thị trường nước ta thì những thương hiệu như đàn piano điện casio, roland, yamaha được rất nhiều người ưu chuộng.

– Đàn piano điện Casio là một thương hiệu đàn piano điện đến từ Nhật Bản có rất nhiều model. Casio có nhiều phần mềm hỗ trợ người học và giúp người học dễ dàng. Và tại Việt Nam đàn piano điện Casio được xem là một sự lựa chọn thích hợp cho những người mới bắt đầu học.

Đàn Piano điện là gì 2
Đàn Piano điện là gì 2

– Đàn piano điện Roland và Yamaha có tính chất chuyên nghiệp thiên về hướng biểu diễn thay vì học tập như đàn piano Casio điện và được nhiều nghệ sĩ, ca sĩ lựa chọn.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về đàn Piano điện. Nếu như các bạn đang có nhu cầu học đàn Piano điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Hotline : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Web : https://hocdanpiano.net/

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcm

Call Now Button