Cách học đàn Piano hiệu quả nhất

Cách học đàn Piano hiệu quả nhất

Học đàn Piano thực sự là một quá trình lâu dài, bởi trong số những người thành công thì đa số đều bắt đầu học từ khi lên 6 – 7 tuổi và tiếp tục học cho đến lúc họ về già.

Cách học đàn Piano hiệu quả nhất
Cách học đàn Piano hiệu quả nhất

Đây cũng chính là một phần của sự kỳ diệu mà đàn Piano đem lại cho người chơi. Bởi dù bạn là nghệ sỹ Piano giỏi thế nào thì bạn cũng không bao giờ khám phá hết cây đàn này. Không ngừng học hỏi, không ngừng nỗ lực và không ngừng nâng cao kiến thức sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với những ngôn ngữ kỳ diệu mà Piano mang lại.

1. Tìm tài liệu tốt

 – Chắc chắn là bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài nguyên bất cứ nơi nào trên web về các hướng dẫn về cách chơi đàn piano, nhưng điều quan trọng là phải phù hợp với phương pháp của bạn và các tài liệu giảng dạy của bạn. Một tài liệu giảng dạy tốt sẽ hướng dẫn bạn thông qua học các bài học hữu ích. Bằng cách này, bạn sẽ không thể nhảy từ bài học đến bài học mà không có bất kỳ hướng trong tâm trí. Nếu bạn muốn tự học chơi piano tốt, bạn phải dính với một kế hoạch học tập có hệ thống của các nhạc cụ. Tìm một phương pháp giảng dạy đó là cảm thấy thoải mái với bạn – đó cũng phụ thuộc vào các kỹ năng hiện tại bạn có trong điều khoản chơi piano.

2. Học đàn piano từ cơ bản đến nâng cao:

 – Nếu bạn thực sự là người có năng khiếu, và sáng ý nhất, bạn có thể học đàn piano nhanh chóng, tuy nhiên, học bất kỳ môn học nào cũng vậy bạn cũng cần học thành thạo cơ bản đến nâng cao, bạn nên nắm từng bước chắc chắn, trước khi đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cơ bản bền vững nhất. Vì vậy bạn nên tập đánh đàn piano từng tay một cho nhuần nhuyễn sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp 2 tay lại với nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn luyện ngón cho đàn piano để đạt hiệu quả tốt cho việc học đàn piano nhé.

3. Hãy chơi những gì bạn thích:

 – Có một quan niệm sai lầm phổ biến mà người chơi mắc phải chính là tư tưởng đàn Piano cổ điển phù hợp với nhạc pop, gospel, jazz, hoặc các hình thức âm nhạc khác dành riêng cho Piano. Điều này thực sự không đúng bởi bạn có thể chơi bất cứ thể loại âm nhạc nào bạn muốn trên cây đàn Piano của chính mình. Học cách chơi một ca khúc rock bạn yêu thích sẽ luôn luôn mang lại kết quả tốt hơn khi bạn buộc mình phải học phần Chopin mà bạn ghét.

4. Đừng cố gắng quá sức:

 – Với quyết tâm và lòng hừng hực niềm đam mê, bạn quyết tâm luyện cho xong, luyện cho hoàn hảo nhất. Điều này là không cần thiết, có khi gây nên tác dụng phụ. Hãy bám sát phương án đề ra, và cho thời gian ngơi nghỉ để bàn tay của bạn cảm nhận chuẩn xác âm sắc, va chạm của phím đàn một cách tốt nhất.

5. Sử dụng metronome:

 – Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với sân chơi của bạn mà còn xem xét cảm giác của âm nhạc. Nó có thể là một thách thức khá lúc đầu tiên để phối hợp với các nhấp chuột của metronome nhưng bạn có thể tìm thấy nó rất hữu ích về lâu dài. Các metronome có thể là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt và cải thiện chơi đàn piano của bạn.

Sứ mệnh của gia sư là truyền tải tri thức hoàn thiện đến các em học sinh. Vì vậy đội ngũ gia sư Tài Năng Trẻ luôn được biết đến với sự nhiệt huyết, tận tâm với từng học sinh. Gia sư không chỉ mang lại kiến thức mà trên hết là sự chia sẻ. Chỉ có nắm bắt tâm lý và chia sẻ với mỗi học sinh thì việc truyền đạt kiến thức mới đạt hiệu quả. Chúng tôi luôn trân trọng và đề cao đội ngũ gia sư như vậy.

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư Piano tại Nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB:https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcmtrung tam piano.

Call Now Button