Cách phân biệt giữa Piano điện và Organ

Cách phân biệt giữa Piano điện và Organ

Đàn Piano điện và đàn Organ là 2 nhạc cụ được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình học. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều phụ huynh vẫn có sự nhầm lẫn giữa đàn Piano điện và đàn Organ. Nếu một người không am hiểu về âm nhạc có thể dễ bị nhầm lẫn giữa đàn Piano điện và đàn Organ. Hôm nay hocdanpiano.net sẽ chỉ ra những điểm khác nhau giữa 2 loại nhạc cụ phổ biến này.

1. Hình dáng bên ngoài

Căn cứ vào hình dáng bên ngoài thì đàn organ chỉ có bàn phím (Keyboard) bạn có thể dễ dàng mang đi đâu ( trọng lượng của đàn piano điện dưới 10kg), còn đàn piano điện ngoài bàn phím thì nó còn có giá đỡ bằng gỗ. Chính vì thế đàn piano điện thường có khối lượng lớn hơn đàn organ (thường khoảng 50kg hay có thể lớn hơn).

Cách phân biệt giữa Piano điện và Organ
Cách phân biệt giữa Piano điện và Organ

2. Bàn phím

Có thể căn cứ vào số phím trên cây đàn để phân biệt đâu là đàn piano điện, đâu là đàn organ. Đàn piano điện thường có 88 phím, trong khi đó đàn organ thường có số phím ít hơn nhiều 61 phím và 76 phím. Tuy nhiên, chúng là đều phát ra âm thanh bởi woodwind điện tử.

3. Độ nhạy của các phím

Các phím đàn organ được đánh giá plastic, sáng hơn đàn piano điện. Độ nhạy của các phím của đàn organ cũng vượt trội hơn so với đàn piano điện, cho phép người chơi thể hiện những âm vực khác nhau tuỳ vào lực ấn. Bên cạnh đó đàn organ cho phép người chơi nhiều ghi chú trong cùng một lúc, các ghi chú cá nhân được lưu trữ trong một thời gian và không gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím.

4. Âm thanh, giai điệu và phong cách:

Đàn Organ đi kèm với rất nhiều phong cách, đôi khi là hàng trăm phong cách, nhịp điệu, bài hát khác nhau trong cùng một chiếc đàn. Thường giống như tất cả mọi âm thanh Piano cơ: các cơ quan, bộ gõ, chuông, bộ gỗ…cũng như các hiệu ứng âm thanh tùy ý. Tuy nhiên tất cả mọi âm thanh được tạo ra từ điện đều là âm thanh giả, âm lượng loa cũng có thể bị hạn chế và tự điều chỉnh được.

Đàn Piano điện chỉ có thể đưa ra một vài âm cơ bản nhất như đàn Piano cơ, đôi khi cũng có thể không chứa bất kì bài hát hoặc giai điệu nào. Những chiếc đàn Piano kĩ thuật số có thêm giai điệu, bài hát thường là những cây đàn chính hãng và cao cấp, âm thanh có đẹp hay không tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng. Bài hát mẫu tóm tắt thường được lấy từ thư viện âm thanh bao gồm một bản xem trước và hướng dẫn.

5. Chi phí

Một chiếc đàn piano điện có giá cao hơn nhiều đàn organ. Đàn piano điện mới thường có mức giá tầm 8 triệu trở lên, nhưng phổ biến nhất là khoảng từ 10 – 30 triệu và có những chiếc lên đến vài trăm triệu. Còn đối với đàn organ có giá mềm hơn khoảng vài triệu đồng thậm chí chỉ hơn một triệu là bạn có thể sở hữu cho mình một cây đàn organ.

Đàn Piano điện ngày nay được nhiều người lựa chọn bởi có giá tiền phù hợp, có tính thẩm mỹ, thời gian học cũng vừa phải và đặc biệt người học sẽ có những thuận lợi khi học trên đàn Piano điện. Còn đối với đàn Ogran sẽ rất phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi hay thực hành các lý thuyết âm nhạc.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn phân biệt giữa đàn Piano điện và đàn Organ. Nếu như các bạn đang có nhu cầu học đàn Piano điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Hotline : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Web : https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcm

Call Now Button