Cách chọn đàn Piano điện có âm thanh tốt

Cách chọn đàn Piano điện có âm thanh tốt 1

Người ta đánh giá một chiếc đàn piano điện qua tiếng vang, âm thanh của nó. Vậy làm thế nào để mua đàn Piano điện có âm thanh tốt? Hôm nay hocdanpiano.net xin chia sẻ cho bạn cách lựa chọn một cây đàn Piano điện vừa ý.

Nếu lựa chọn đàn Piano Acoustic thì đầu tiên bạn chú ý đến độ vang âm thanh càng lâu càng tốt, âm thanh dày có độ ngân. Còn đối với đàn Piano điện thì bạn không cần quá chú ý đến điều này, bởi vì nó không có các chuỗi cũng như không có buồng âm thanh như đàn Piano Acoustic.

Dưới đây là 3 tiêu chí cơ bản để giúp bạn chọn một cây đàn Piano điện có âm thanh tốt.

1. THƯƠNG HIỆU (NƠI SẢN XUẤT RA ĐÀN PIANO ĐIỆN)

Bạn không nên có tâm lý quá nặng nề đánh giá thương hiệu qua việc lựa chọn mua sản phẩm, mà bạn cần xem xét ở đây là nơi làm ra sản phẩm. Một số người có kinh nghiệm lâu năm về đàn Piano điện đã cho chúng tôi một lời khuyên”Không phải là cứ thương hiệu lớn thì các sản phẩm đều là tốt”. Hiện nay, các thương hiệu lớn về đàn Piano điện thường đầu vào một nước trung gian để có giá thành nhân công rẻ, qua đó tiết kiệm được nhiều chi phí trong sản xuất và thu về lợi nhuận cao.

Cách chọn đàn Piano điện có âm thanh tốt 1
Cách chọn đàn Piano điện có âm thanh tốt 1

Theo đánh giá từ giới trong nghề, những chiếc đàn Piano điện được làm từ Nhật Bản hay Ý sẽ có chất lượng cao hơn nhiều từ các nước khác. Những thương hiệu đàn Piano điện nổi tiếng ở Nhật Bản như Casio, Yamaha, Kawai. Tuy nhiên đàn Piano điện Nhật Bản thường có giá rất cao và ít có chuyện giảm giá sản phẩm. Và những sản phẩm đàn Piano điện đến từ Nhật đang được nhiều người đón nhận và lựa chọn. Bên cạnh đó, thương hiệu đàn Piano điện Roland của Ý cũng khá nổi tiếng, có giá cũng khá cao, được nhiều người chơi nhạc chuyên nghiệp lựa chọn.

Bên cạnh đó có những chiếc đàn Piano điện được sản xuất ra ở Indonesia, nhưng số lượng rất nhỏ và nó cũng được đánh giá tốt.

Bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn những cây đàn Piano điện được sản xuất tại Trung Quốc.

2. ÂM THANH ĐÀN PIANO ĐIỆN

Mua đàn Piano điện cần chú ý đến âm thanh, nếu không bạn những chiếc đàn Piano điện chỉ là những món đồ chơi. Nó không chỉ cho người chơi cảm giác đang chơi đàn piano cơ mà nó còn mang đến cho người chơi âm thanh mô phỏng giống như đàn Piano Acoustic.

Bạn có thể đánh giá một chiếc đàn Piano điện có âm thanh tốt thông qua âm thanh bằng cách nhận biết âm thanh của nó không bị đứt khoảng giữa chừng dù âm thanh mạnh hay nhẹ. Không chỉ có một âm lượng âm thanh tốt mà những chiếc đàn piano điện phải có màu sắc của âm thanh. Bạn có thể cảm nhận những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng khi gõ những nốt nhạc nhẹ hay những giai điệu tươi tắn, vui vẻ khi gõ mạnh. Bạn nên lắng nghe giai điệu tự nhiên và nhiều màu sắc âm thanh trong những phạm vị rộng, điều này có nghĩa là cây đàn piano điện đó đạt được sự tuyệt vời giữa âm thanh và lối chơi.

Bên cạnh đó bạn cần phải kiểm tra âm thanh đàn piano điện khi phát ra các loa. Những phím có cường độ âm thanh cao ở các loa trái, những nốt có âm thanh nhẹ hơn bên loa phải và những nốt giữa thì phát ra âm thanh đồng đều từ hai loa.

 Để kiểm tra độ vang của âm thanh Piano điện mang lại có giống như đàn Piano cơ để qua đó đánh giá âm thanh của nó chất lượng hay không. Bạn có thể kiểm tra mức độ duy trì và phân tán âm thanh khi nhấn một phím đàn xuống và giữ nó.

Còn một gợi ý nữa, đó là bạn xem chiếc đàn Piano điện có thể chơi một lúc bao nhiêu ghi chú, một chiếc đàn Piano điện thấp có thể duy trì 12-16 ghi chú trong một lúc. Vậy bạn nên lựa chọn những chiếc đàn Piano điện có thể duy trì nhiều hơn 12-16 ghi chú trong một lúc.

3. PEDAL (BÀN ĐẠP)

Vai trò của pedal được xem cũng khá quan trọng trong mỗi chiếc đàn Piano điện. Pedal mang vai trò tạo ra sự sáng tạo trong việc diễn đạt của bạn. Một điểm mới nữa đó là nó cho phép bạn kiểm soát cộng hưởng âm thanh như đàn piano cơ.

Cách chọn đàn Piano điện có âm thanh tốt 2
Cách chọn đàn Piano điện có âm thanh tốt 2

Có những cây đàn Piano điện có thiết kế pedal nhưng những pedal này chỉ có 2 mức độ mở và tắt. Pedal tốt là cung cấp nhiều mức độ, cho người chơi cảm giác tốt khi chơi nhạc.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn cách chọn một cây đàn Piano điện có âm thanh tốt. Nếu như các bạn đang có nhu cầu học đàn Piano điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ 

NHẬN DẠY PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

Hotline : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Web : https://hocdanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Từ khóa tìm kiếm: dạy đàn piano tại nhàday dan piano tai nhahoc dan piano tai nhahọc đàn piano tại nhà, day piano tai hcm

 

Call Now Button